Ngọc Trinh: “Thất tình sẽ không quá kinh khủng, nếu bạn giàu”

Bộ sưu tập những phát ngôn “để đời” của Ngọc Trinh về chuyện tình yêu và tiền bạc tiếp tục được bổ sung thêm một câu đầy thâm thuý như thế này. Nhưng đúng!

Nổi tiếng là “người đẹp thật thà”, Ngọc Trinh sở hữu những phát ngôn gây bất ngờ nhất showbiz Việt, đặc biệt là vấn đề tiền bạc. “Cô nàng vật chất” luôn khiến dư luận “đau tim” mỗi khi đưa ra những lời tuyên bố “thật như đếm”.

Nhấn mạnh mình yêu những đồng tiền sạch sẽ kiếm được từ sức lao động chân chính, Ngọc Trinh cho biết cô rất tự tin khi kiêu hãnh trả hóa đơn đi ăn với bạn trai, hay dõng dạc gọi món mình thích, hoặc đơn giản là vung tiền mua vài món đồ đắt giá để nuông chiều bản thân.

Người đẹp sinh năm 1989 triết lý về tiền trên Facebook cá nhân: “Nếu ai nói rằng người đó không ham tiền, bạn đừng tin, vì người đó là con người sống rất giả tạo. Tiền không phải là tất cả, nhưng có tiền mang đến cho con người nhiều thứ, bao gồm sắc đẹp, địa vị xã hội, mối quan hệ, sự nổi tiếng”.

- Quảng cáo -

Khi bị dư luận chỉ trích “chẳng có tài năng gì nhưng nổi tiếng quá nhanh”, Ngọc Trinh không tỏ ra tức giận mà thẳng thắn cho biết mình “ngu nhưng giỏi kiếm tiền”.

Mới đây trên trang cá nhân, Ngọc Trinh lại gây bão mạng xã hội khi đưa ra quan điểm về tình – tiền. Chân dài Trà vinh đăng ảnh cá tính với quần jeans, áo thun croptop bên cạnh chiếc siêu xe kèm câu nói: “Thất tình sẽ không quá kinh khủng nếu bạn giàu”.

Ngay lập tức phát ngôn tình – tiền của Ngọc Trinh gây đã gây ra những tranh cãi trái chiều. Nhiều fan của người đẹp 8X đời cuối đồng tình với ý kiến cô đưa ra: “Ngọc Trinh phát biểu câu nào chuẩn câu đấy. Những phát ngôn của Ngọc Trinh luôn gắn liền với thực tế. Tất cả mọi thứ đều có ý nghĩa, nếu bạn giàu. Không có tình yêu thì không chết nhưng không có tiền thì chết chắc. Có tiền thì sẽ làm được điều mình thích”.

Thật ra, quan điểm này của Ngọc Trinh không phải mới. Trước đó cũng có những cây bút bày tỏ quan điểm tương tự và nhận được cái gật gù tán thưởng của không ít chị em phụ nữ. Tựu chung lại, vấn đề ở đây hiểu đơn giản rằng: Là phụ nữ, nhất định phải tự chủ về kinh tế, phải nỗ lực kiếm tiền để kiến tạo cuộc sống bền vững cho chính bản thân mình. Chỉ khi bạn làm chủ kinh tế, hoặc giả bạn giàu có, thì việc bi lụy khi gặp biến cố trong đời sống… sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với việc bạn nghèo khổ trong vòng vây áp lực, bí bách.

Có người đã nói thế này: “Nghĩ đi nghĩ lại cố gắng kiếm tiền vẫn là đáng tin cậy hơn hết. Nếu không những lúc tâm trạng không tốt, chỉ có thể mua vài chai bia, gói snack rồi thui thủi ngồi khóc bên vệ đường mà thôi. Nếu cố gắng kiếm tiền, thì có thể vừa ngâm mình trong suối nước nónng tĩnh lặng mà xinh đẹp nào đó, vừa đắp mặt nạ và mặc kệ nước mắt tuôn rơi. Cố gắng kiếm tiền rồi tôi có thể đến New York khóc, đến London khóc, đến Paris khóc, đến Roma khóc, vừa bước đi phong độ vừa khóc, muốn khóc thế nào thì khóc …”

Hay: “Tôi muốn cố gắng kiếm tiền, không phải vì tôi yêu tiền, mà là vì đời này, tôi không muốn vì tiền mà ở bên một ai đó, và cũng không muốn vì tiền mà rời xa một ai đó. Nếu hỏi tình yêu và bánh mì, tôi chọn cái nào, tôi sẽ nói, anh chỉ cần cho tôi tình yêu thôi, còn bánh mì thì để tôi tự mình mua”.