Khi nhà giàu cũng khóc: Ô tô đứng máy, trôi bồng bền trong khu nhà giàu nhất nhì Sài Gòn

Chiều 30/9, triều cường ở TP.HCM vượt mức báo động 3 gây ngập nhiều tuyến đường, khu dân cư khiến người dân mệt mỏi về khâu di chuyển.

Từ 17h, nước từ sông Sài Gòn, các kênh rạch bắt đầu tràn vào nhiều tuyến đường từ các bờ, hệ thống cống gây ngập nhiều nơi. Một đoạn đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền bị ngập sâu.

Cơ quan chức năng huy động hàng chục người gia cố bờ bao, bịt các ống cống nhưng nước vẫn dâng cao tràn vào tuyến đường này.

- Quảng cáo -

Đến 18h30, một đoạn dài gần 200 m trước chung cư Hoàng Anh Gia Lai trên đường Nguyên Văn Hưởng bị ngập sâu, chỉ có ôtô di chuyển với tốc độ nhanh để tránh bị đứng máy.

Vài người chạy xe máy cố gắng vượt qua đoạn ngập lút bánh xe nhưng đều bị đứng máy.

Một ôtô bị đứng máy giữa đoạn ngập sâu, nữ chủ nhân bỏ lại xe để sóng nước đánh trôi bồng bềnh. Theo người dân khu vực này, trong những ngày triều cường gây ngập vừa qua, đoạn đường này có hàng chục ôtô di chuyển qua đây bị đứng máy.

Anh Dũng, người nhà chủ nhân chiếc xe ngụ phường Thảo Điền phải ra ngồi canh xe. “Nước ngập sâu quá, chiếc xe bị nước tràn vào lút đến ghế tôi phải ra ngồi chờ để gọi bảo hiểm và cứu hộ tới để giải quyết sự việc”, người này cho hay.

Đến 19h30, đoạn đường này chỉ có ôtô liều mình di chuyển nhanh tránh đứng máy, các dãy biệt thư hai bên đóng kín cổng, tạo nên một khung cảnh khá vắng so với ngày thường. Nhiều người chạy xe máy, xe ôm công nghệ giao đồ, chở khách đều phải tìm đường khác để vào bên trong.

Nhiều tài xế ôtô cũng tìm đường khác để di chuyển. Trong ảnh, tài xế taxi ra hiệu cho các xe phía sau lùi lại để tránh chung số phận với chiếc xe đang bị đứng máy phía trước.